...
Hotline +842 8 3896 8021
Email: info@delfinvacuums.vn

 

HỆ THỐNG BĂNG TẢI KHÍ NÉN DÙNG ĐỂ VẬN CHUYỂN VẬT LIỆU DẠNG BỘT, HẠT, CHẤT RẮN

 

Xử lý các vật liệu dạng bột, dạng hạt và dạng rắn trong các nhà máy sản xuất là quá trình quan trọng, bởi vì quá trình vận hành có thể làm phát tán, rò rỉ và nhiễm bẩn lên sản phẩm cũng như môi trường. Hậu quả là gây ra lãng phí sản phẩm, thiếu hiệu quả trong quá trình sản xuất và đẩy chỉ phí sản xuất tăng cao.

Băng tải khí nén là một hệ thống kín, cho phép xử lý được các nhược điểm của hệ thống băng tải cơ khí truyền thống. Chúng giúp tăng năng suất, giảm thiểu sự lãng phí sản phẩmcải thiện vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu vực sản xuất.


TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG BĂNG TẢI KHÍ NÉN VÀ NGUYÊN LÝ VẬN HÀNH

Hệ thống băng tải khí nén cho phép vận chuyển các vật liệu dạng bột, hạt hoặc rắn từ nơi này đến nơi khác trong một nhà máy.

Hệ thống băng tải khí nén sử dụng lực hút chân không như là động lực để vận chuyển vật liệu đến các địa điểm được chỉ định như trong thiết kế. 

Nhờ vào thiết kế đơn giản và linh hoạt, hệ thống băng tải không chỉ thực hiện chức năng vận chuyển vật liệu từ điểm A đến điểm B, mà còn có các chức năng sau:

- Tách và lọc bụi

- Tiến hành hút và xả trên nhiều loại máy hoặc thùng chứa khác nhau

- Phân phối vật liệu hút đến nhiều khu vực khác nhau.

- Hệ thống xả liệu được thiết kế theo yêu cầu thực tế

Những đặc điểm trên đảm bảo hệ thống băng tải khí nén luôn là giải pháp tối ưu cho các nhà máy thực phẩm, dược phẩm và hóa chất.

 

LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG BĂNG TẢI KHÍ NÉN

Hệ thống băng tải cơ khí truyền thống bao gồm băng tải cao su, băng tải trục vít, băng tải đứng, băng tải con lăn thường có những hạn chế như:

- Gây ô nhiễm khu vực sản xuất hoặc làm nhiễm bẩn sản phẩm.

- Băng tải cơ khí được thiết kế để vận chuyển theo 1 chiều, điều này làm tăng chi phí khi khách hàng muốn thay đổi hướng vận chuyển.

- Cần nhiều không gian để có thể lắp đặt và vận hành hệ thống.

- Được cấu tạo dựa trên rất nhiều bộ phận và linh kiện cơ khí, vì vậy người dùng phải tốn chi phí để bảo trì, thay mới phụ kiện cũng như thời gian dừng máy để bảo dưỡng.

- Khó vệ sinh và mất nhiều thời gian để vận hành hệ thống

- Sản phẩm dễ bị hỏng do va đập (nứt, vỡ) khi di chuyển trên băng tải

 

 

Trong khi đó, hệ thống băng chuyền khí nén dễ dàng xử lý được những vấn đề trên, nhất là đảm bảo được yếu tố vệ sinh và an toàn trong vận hành:

- Lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng

- Tiết kiệm được không gian, ngoài ra, có thể dễ dàng thay đổi lắp đặt theo nhu cầu thực tế nhờ vào hệ thống ống kết nối

- Loại bỏ sự rò rỉnhiễm bẩn sản phẩm khi vận hành, một số hệ thống băng chuyền khí nén khác còn có khả năng phân tách vật liệu

- Không cần bảo trì thường xuyên (việc bảo trì được thực hiện đơn giản và nhanh chóng), có thể vận hành liên tục và hạn chế việc thay thế các linh kiện tiêu hao. Ngoài ra, hệ thống hút vận hành bằng khí nén giúp đảm bảo hiệu suất vận hành, loại bỏ sự nhiễm bẩn sản phẩm và giảm thiểu quá trình bảo trì.

- Dễ dàng vệ sinhan toàn trong sản xuất.

 

CÁCH TÍNH TOÁN KÍCH THƯỚC CHO HỆ THỐNG BĂNG TẢI KHÍ NÉN

Kích cỡ của một hệ thống băng tải khí nén phụ thuộc vào nhiều yêu tố, đặc tính cụ thể của từng nhà máy vì vậy cần được tính toán bởi các chuyên gia chuyên thiết kế hệ thống băng tải khí nén.

Năng lực vận chuyển của hệ thống băng tải khí nén được đo lường bằng khối lượng vật liệu (kilôgram)  vận chuyển trong một giờ, phụ thuộc vào khoảng cách từ điểm hút đến điểm xả, và loại vật liệu cần vận chuyển. Đây là những thông tin cần thiết để từ đó nhà sản xuất có thể thiết kế hệ thống băng tải phù hợp với dây chuyển sản xuất.

 

HỆ THỐNG BĂNG TẢI KHÍ NÉN DELFIN: GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Dòng sản phẩm băng tải khí nén của Delfin được thiết kế và phát triển dựa trên nhu cầu thực tế cũng như sự phối hợp chặt chẽ với khách hàng.

Hệ thống băng tải khí nén của Delfin hiện đang được cung cấp trên thị trường có một số ưu điểm sau:

- Vận hành bằng khí nén hoặc điện

- Bộ lọc được chứng nhận sử dụng trong ngành thực phẩm

- Tích hợp hệ thống vệ sinh bộ lọc tự động

- Có thể gắn thêm thùng chứa rời (hopper)

- Là một hệ thống hoàn chỉnh, ngoài ra, khách hàng có thể tích hợp với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện có

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về hệ thống băng tải khí nén: +84 28 3896 8021 hoặc email: info@delfinvacuums.vn