...
Hotline +842 8 3896 8021
Email: info@delfinvacuums.vn
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP
Máy hút bụi công nghiệp là gì? Máy hút bụi công nghiệp làm việc như thế nào? Làm thế nào để sử dụng Máy hút bụi công nghiệp?
 
Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị được thiết kế chuyên biệt để sử dụng trong công nghiệp với chức năng chung là hút bụi (bụi ở đây có thể ở dạng rắn, lỏng hoặc khí) và rất nhiều các ứng dụng khác để đáp ứng các yêu cầu cụ thể trong từng ngành công nghiệp. Không giống như các loại máy hút bụi thông thường (kích thước nhỏ, gọn và nhẹ) được sử dụng cho mục đích dân dụng để hút bụi bẩn từ sàn nhà và các bề mặt khác trong nhà, máy hút bụi công nghiệp được chủ yếu sử dụng cho các ngành công nghiệp.
Có rất nhiều loại máy hút bụi công nghiệp khác nhau trên thị trường hiện nay, tùy theo từng ngành công nghiệp cụ thể cũng như mục đích sử dụng để có các dòng máy tương ứng.
Các dòng máy hút bụi công nghiệp phổ biến trên thị trường hiện nay:
 
Dòng máy hút bụi thương mại 
Máy hút bụi khô và ướt
Máy hút bụi công nghiệp 1 pha loại nhỏ
Máy hút bụi công nghiệp 1 pha công suất lớn
Máy hút bụi công nghiệp 3 pha
Máy hút bụi công nghiệp 3 pha công suất lớn
Máy hút bụi công nghiệp áp lực cao
Máy hút bụi công nghiệp cho việc hút, lọc dầu, mãnh vỡ, phoi kim loại
Máy hút bụi công nghiệp vận hành bằng khí nén
Máy hút bụi công nghiệp chống cháy nổ ATEX
Máy hút bụi công nghiệp cho việc hút cố định trên máy (OEM)
Máy hút bụi công nghiệp xử lý và tái sử dụng phế liệu, phế thải
Hệ thống hút bụi công nghiệp trung tâm
Máy hút bụi công nghiệp xử lý bụi bẩn, khói và bụi sương
 
 
 
DÒNG MÁY HÚT BỤI THƯƠNG MẠI 
Các dòng máy này thì được thiết kế với cấu trúc bằng thép hoặc nhựa có chất lượng thấp. Chúng ta có thể dễ dàng mua các loại máy này ở các cửa hàng bán lẻ, chợ, siêu thị. Những dòng máy này chỉ phù hợp với 1 vài ứng dụng nhất định. Không nên khuyến cáo sử dụng dòng máy này cho các ứng dụng trong công nghiệp hoặc các yêu cầu phức tạp vì sức chứa nhỏ, diện tích màng lọc nhỏ. Thông thường thì màng lọc sẽ bị tắt nghẽn ngay lập tức và dẫn đến hư hỏng không thể sữa chữa được khi ứng dụng không phải cho việc hút các loại bụi mịn.
 
MÁY HÚT BỤI KHÔ VÀ ƯỚT
Phù hợp cho việc xử lý các loại vật liệu dạng bột, rắn cũng như lỏng. Cấu trúc của máy (bằng thép hoặc nhựa chất lượng cao) được thiết kế tùy thuộc vào vật liệu cần xử lý và ứng dụng thực tế mà người dùng yêu cầu. Đối với các vật liệu dạng bột và chất lỏng thì DELFIN có các sản phẩm được sơn bằng công nghệ sơn bột tĩnh điện (ELECTROSTATIC POWDER COATING) và cấu trúc bằng INOX AISI 304 or 316 (Ứng dụng cho ngành thực phẩm, hóa chất hoặc dược phẩm). Ngoài ra, dòng máy này rất phù cho để hút bụi trong các tòa nhà đang thi công và các cơ sở rửa xe ô tô, xe tải, xe máy trên thị trường. Với thiết kế chắc chắn, an toàn khi sử dụng và khả năng xử lý nhiều loại bụi bẩn khác nhau tạo nên dòng máy hút bụi khô và ướt của DELFIN được rất nhiều công ty tin dùng.
Khám phá máy hút bụi khô và ướt của DELFIN
 
MÁY HÚT BỤI 1 PHA LOẠI NHỎ
Dòng máy hút bụi 1 pha loại nhỏ của DELFIN được thiết kế để sử dụng trong công nghiệp. Máy được sơn bột tĩnh điện (ELECTROSTATIC POWDER COATING) hoặc được thiết kế bằng INOX. Chúng có thể được trang bị 1, 2 hoặc 3 mô tơ điện 1 pha với công tắc vận hành độc lập cho từng mô tơ, các mô tơ 1 pha này được bảo vệ bởi nắp chụp bằng thép dày. Ngoài ra, các vật liệu cách âm cũng được trang bị để giảm tiếng ồn khi vận hành sản phẩm. Dòng máy này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ việc hút các vật liệu bụi mịn cho đến việc thu gom các chất rắn.
Khám phá máy hút bụi 1 pha loại nhỏ của DELFIN
 
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 1 PHA CÔNG SUẤT LỚN 
Máy hút bụi công nghiệp 1 pha có sức chứa từ 50 đến 100 lít, được thiết kế với 2 hoặc 3 mô tơ 1 pha, những mô tơ này được sản xuất tại Ý từ nhà sản xuất Ametek Lamb. Chúng có kích thước lớn hơn so với máy hút bụi 1 pha loại nhỏ và khả năng vận hành trong những ứng dụng phức tạp.
Khám phá máy hút bụi 1 pha công suất lớn của DELFIN
 
DÒNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA
Chắc chắn, linh hoạt và mạnh mẽ, dòng máy này được trang bị động cơ từ 2.2 đến 5kw, màng lọc có diện tích lớn, thùng chứa từ 50 đến 100 lít. Máy hút bụi công nghiệp 3 pha có thể được ứng dụng trong hệ thống hút bụi trung tâm loại nhỏ và cũng có thể gắn thêm thùng chứa rời hoặc phễu lớn (hopper) có hoặc không có màng lọc.
Điểm nổi bật của dòng máy này là độ bền cao. Trong thực tế, các mô tơ 3 pha mà DELFIN trang bị cho máy được sản xuất từ Ý, Đức hoặc Mỹ để đảm bảo khả năng vận hành liên tục từ đó có thể xử lý một khối lượng bụi lớn. Các mô tơ 3 pha được thiết kế để hoạt động liên tục 24/24 trong 1 thời gian dài (Trong trường hợp máy làm việc liên tục: Để bảo vệ mô tơ thì DELFIN khuyến cáo quý công ty cần trang bị thêm van an toàn (safety valve) để tránh trường hợp máy bị tắt nghẽn dẫn đến khí không chạy qua mô tơ làm mô tơ nóng lên  Cháy mô tơ.)
Khám phá máy hút bụi công nghiệp 3 pha của DELFIN
 
DÒNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA CÔNG SUẤT LỚN
Dòng máy hút bụi công nghiệp 3 pha công suất lớn được sử dụng để xử lý các loại bụi khác nhau cũng như bụi bẩn ở các băng tải khí nén. Với công suất vận hành lớn (động cơ lên đến 25 KW) trên thực tế dòng máy này có thể hút và di chuyển bụi dạng bột và chất rắn với khoảng cách lên đến 100m và sau đó xả ra thông qua cái phễu lớn hopper hoặc thùng chứa. Những đặc tính này có thể dễ dàng tìm thấy trong dòng sản phẩm DG HD của DELFIN, chúng được sử dụng để vận hành trong hệ thống hút bụi trung tâm. Máy hút bụi công nghiệp 3 pha công suất lớn sẽ đạt được công suất xử lý tối đa khi kết hợp với cái phễu lớn hoặc thùng chứa rời.
Khám phá máy hút bụi công nghiệp 3 pha công suất lớn của DELFIN
 
DÒNG MÁY HÚT BỤI ÁP LỰC CAO
Chúng có sức hút rất mạnh để thu gom các bụi kim loại nặng hoặc các hạt rắn trong quá trình sản xuất, phổ biến là các nhà máy xi măng, nhà máy luyện kim, khai mỏ và các ngành công nghiệp nặng khác. Sử dụng loại máy hút bụi này đảm bảo nâng cao hiệu quả của chu trình sản xuất, tiết kiệm đáng kể nhân lực và giảm thời gian chết máy (tăng thời gian sản xuất) trong khi vẫn xử lý được vấn đề vệ sinh trong môi trường làm việc. Ngoài ra, máy hút bụi áp lực cao được thiết kế cho việc thu hồi tái sử dụng 1 lượng lớn các vật liệu kim loại nặng, kích thước lớn mà thông qua đó góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất.
Máy hút bụi áp lực cao cho phép người dùng nhanh chóng thu hồi vốn từ chi phí đầu tư mua máy ban đầu thông qua việc tiết kiệm đáng kể về chi phí nhân công và thời gian chết của máy. 
Máy dễ sử dụng, có cấu trúc bằng thép chắc chắn, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Khám phá máy hút bụi áp lực cao của DELFIN
 
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP  CHO VIỆC HÚT, LỌC DẦU, MÃNH VỠ, PHOI KIM LOẠI
Dòng máy này được thiết kế để thu gom và phục hồi các chất lỏng và mảnh vỡ trong các xưởng tiện thủ công hoặc tự động (đặc biệt là các xưởng sử dụng máy CNC hoặc máy cắt gọt). Trong khi các mảnh vỡ được giữ lại ở một lưới sàng (lưới sàng này có thể giữ lại các mảnh vỡ từ 1.5mm) thì các chất lỏng như dầu sẽ được lọc qua một lớp màng lọc cho phép giữ lại các hạt với kích thước từ 300 micro trở lên. Và cuối cùng là các chất lỏng sẽ chảy xuống thùng chứa từ 100 đến 700 lít. Các chất lỏng như dầu này sẽ được tái sử dụng ngay lập tức bằng máy bơm áp suất cao dùng để đẩy các chất lỏng ở thùng chứa vào máy.
Hiện tại, DELFIN đang cung cấp dòng TECNOIL để sử dụng cho việc hút, lọc dầu, mãnh vỡ, phoi kim loại. Chúng là loại máy có công suất lớn, nhỏ gọn và có sức bền công nghiệp, đặc biệt được thiết kế để thu gom và tái sử dụng nhiều lần các loại dầu cắt gọt và chất làm mát, giúp tiết kiệm chi phí ngay khi sử dụng và giảm thời gian làm sạch cho máy cắt gọt, máy CNC.
Khám phá máy hút bụi công nghiệp cho việc hút, lọc dầu, mãnh vỡ, phoi kim loại
 
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP VẬN HÀNH BẰNG KHÍ NÉN
Đối với dòng máy này, lực hút được tạo ra thông qua 1 hoặc nhiều ống venturi (Venturi ejectors) khi dòng khí nén đi qua. Những ống venturi này rất bền và chắc chắn. DELFIN khuyến cáo khách hàng sử dụng dòng máy này đặc biệt là cho xưởng đóng tàu và các ứng trên tàu hoặc giàn khoan, nơi mà việc vận hành bằng khí nén thích hợp hơn so với điện. Máy hút bụi bằng khí nén giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình vận hành cũng như khả năng làm việc liên tục 24/24.
Khám phá máy hút bụi công nghiệp vận hành khí nén của DELFIN
 
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP CHỐNG CHÁY NỔ ATEX
Máy hút bụi công nghiệp chống cháy nổ ATEX được thiết kế để vận hành trong các khu vực nguy hiểm được xác định bằng chỉ thị “European Directive 94/9/EC” của Liên Minh Châu Âu EU.
Trong quá trình vận hành thì chúng chống lại bất kỳ tia lửa điện hoặc dòng điện phát sinh bởi các yếu tố kỹ thuật. Chúng phải được sử dụng trong các môi trường như nhà máy sản xuất bánh kẹo, nhà máy thực phẩm (nơi mà một lượng lớn các bột, ngũ cốc hoặc các mẫu vụn được xử lý), các nhà máy luyện kim, khai mỏ, ngành đúc và nhiều ngành công nghiệp khác.
Khám phá máy hút bụi công nghiệp chống cháy nổ ATEX của DELFIN
 
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP CHO VIỆC HÚT CỐ ĐỊNH TRÊN MÁY (OEM)
Các máy móc trong các nhà máy sản xuất công nghiệp, từ máy đóng gói cho đến máy sử dụng để cắt nhôm, họ cần máy hút bụi công nghiệp để xử lý liên tục và triệt để các bụi bẩn, các phế liệu (scraps) phát sinh trong quá trình sản xuất.
Những công ty này được biết đến như những nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), chính vì vậy mà các máy hút bụi cho những khách hàng này được yêu cầu kích thước nhỏ gọn và sẽ được thiết kế chuyên biệt cho từng giai đoạn sản xuất khác nhau (tức là tùy thuộc vào từng dây chuyền, từng giai đoạn mà sẽ có những thiết kế phù hợp đảm bảo quá trình sản xuất được vận hành tối ưu nhất). Hiện tại, dòng DIRECT X của DELFIN được rất nhiều nhà sản xuất lực chọn sử dụng, họ sử dụng dòng DIRECT X từ việc tích hợp cho các máy đóng chai cho đến máy CNC.
Sản phẩm của DELFIN luôn nhận được sự quan tâm và đón nhận của khách hàng là nhờ vào chất lượng, độ an toàn sử dụng cũng như đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất từ phía khách hàng. Và DELFIN luôn không ngừng cố gắng để tạo ra những sản phẩm ngày càng tốt hơn cho khách hàng.
Khám phá máy hút bụi công nghiệp hút cố định trên máy của DELFIN
 
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP ĐỂ XỬ LÝ VÀ TÁI SỬ DỤNG PHẾ LIỆU, PHẾ THẢI
Dòng máy này được phân biệt với hầu hết các máy hút bụi công nghiệp có hình trụ khác. Chúng được thiết kế để có dung tích chứa bên trong lớn nhằm đảm bảo xử lý phế liệu, phế thải trong các dây chuyền đóng gói hoặc may mặc. Trong thực tế, các dây chuyền này có phế liệu thường là các dải vật liệu (mảnh vải), dài và nhẹ nhưng có rất nhiều.
Dòng máy này bao gồm mô tơ 3 pha được đặt dưới đáy của máy, phía trên mô tơ 3 pha là lưới sắt để bảo vệ mô tơ. Trong khi phần còn lại của máy được đặt một cái túi lọc (sản xuất bằng vật liệu màng lọc theo tiêu chuẩn EU). Túi lọc này được đặt cố định là nhờ bảng điều khiển và ống dẫn bụi được thiết kế ở phía trên, đảm bảo đủ diện tích để đặt túi lọc. Khi túi lọc chứa đầy phế liệu thì có thể dễ dàng loại bỏ phế thải trong túi và sử dụng lại túi lọc.
Những máy hút bụi này sẽ đảm bảo được quá trình vận hành liên tục của dây chuyền sản xuất và hạn chế quá trình bị kẹt dây chuyền (do phế liệu) cũng như giảm được thời gian chết trong sản xuất.
Khám phá máy hút bụi công nghiệp để xử lý và tái sử dụng phế liệu của DELFIN
 
HỆ THỐNG HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP TRUNG TÂM
Hệ thống hút bụi trung tâm cho phép làm sạch, loại bỏ và vận chuyển một lượng lớn bụi, bột và các vật liệu khác từ 1 vị trí đến 1 vị trí khác thông qua các đường ống (thông thường thì các đường ống này được gắn cố định trên tường). Sau đó chúng được gom lại và xả ra ở những điểm được thiết kế sẵn.
Tìm hiểu về hệ thống hút bụi công nghiệp trung tâm của DELFIN
 
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP XỬ LÝ BỤI BẨN, KHÓI VÀ BỤI SƯƠNG
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất máy hút bụi cũng như niềm đam mê muốn phát triển các dòng máy hút bụi đặc biệt, độc đáo trong từng lĩnh vực công nghiệp đã giúp DELFIN trở thành một số ít các thương hiệu dẫn đầu thị trường thế giới hiện nay về sản phẩm máy hút bụi công nghiệp trong nhiều năm qua. Từ bụi trong việc hàn cắt kim loại đến các dung môi hóa chất hay bột trong thực phẩm, khách hàng sử dụng dòng AIRFOW của DELFIN luôn tìm thấy giải pháp tốt nhất. Hơn nữa DELFIN còn thiết kế và lắp đặt hệ thống xử lý bụi trung tâm theo yêu cầu khách hàng. 
Khám phá máy hút bụi công nghiệp xử lý bụi bẩn, khói và bụi sương của DELFIN