...
Hotline +842 8 3896 8021
Email: info@delfinvacuums.vn

CÁC LOẠI BỤI MỊN VÀ VỎ BÀO TRONG CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT NHÔM VÀ PVC

 

Trong chuỗi cung ứng các sản phẩm bằng nhôm và PVC như cửa sổ, vách ngăn, thanh treo màn, giá đỡ, trang thiết bị, sự hiện diện của bụi và phoi bào trong quá trình sản xuất là không thể tránh khỏi. Khi phoi bào, bụi và mãnh vỡ không được xử lý triệt để, hiệu quả của máy móc và quá trình sản xuất có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến các nguy cơ về cháy nổ. Đặc biệt là bụi và mảnh vỡ nhôm có nguy cơ cháy nổ rất cao và tỷ lệ cháy nổ tỷ lệ với kích thước của bụi nhôm (Kích thước của bụi nhôm càng nhỏ thì nguy cơ cháy nổ càng cao): Khi kích thước của bụi nhôm nhỏ hơn 100 micro thì chúng dễ dàng cháy và trở thành nguồn gây cháy nổ trong các khu vực có rủi ro về cháy nổ (ATEX). Vì những lí do trên, cần phải có biện pháp phòng ngừa trong giai đoạn thiết kế dây chuyền sản xuất, cung cấp hệ thống có thể loại bỏ liên tục các bột nhôm trong quá trình vận hành trực tiếp trên máy, đặc biệt là trên các máy CNC, máy cưa:

  • Làm vệ sinh toàn bộ khu vực làm việc, yêu cầu các trang thiết bị có chứng nhận ATEX trong trường hợp các bụi cần xử lý có nguy cơ gây cháy nổ.
  • Trang bị trên tất cả các máy móc (máy gia công, chế biến) có ít nhất một máy hút bụi đi kèm. (máy hút bụi công nghiệp hoặc một phần trong hệ thống hút bụi trung tâm).
  • Sử dụng máy hút bụi phù hợp để đảm bảo khả năng hút cũng như lưu lượng khí đủ để thu gom bụi.
  • Đảm bảo không có sự tích tụ của bụi bẩn có khả năng gây nổ, ngay cả bên trong thùng chứa.

 

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP VÀ HỆ THỐNG HÚT BỤI TRUNG TÂM ĐỂ XỬ LÝ BỤI TRONG MÁY CẮT NHÔM VÀ PVC

 

Việc xử lý liên tục bụi và mảnh vụn trên các máy cưa, máy CNC và các máy gia công khác là một yếu tố cần thiết để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng của sản phẩm được làm ra trong chuỗi cung ứng sản phẩm bằng nhôm, PVC và các vật liệu bằng plastic khác.   

Máy hút bụi công nghiệp Delfin cung cấp lưu lượng khí lớn khi vận hành, đảm bảo:

  • Thu gom toàn bộ bụi phát sinh trong quá trình chế biến sản xuất.
  • Đảm bảo chất lượng của thành phẩm.
  • Đảm bảo hiệu suất làm việc của máy móc sản xuất.
  • Đảm bảo an toàn trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ (các sản phẩm Delfin được chứng nhận chống cháy nổ ATEX).